CAM LÂM: Về nguồn với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

21

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017), chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Khánh Hòa và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Từ ngày 23/8 đến ngày 27/8/2017, Huyện đoàn Cam Lâm tổ chức hoạt động “Về nguồn” năm 2017 với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” cho 21 cán bộ Đoàn, đoàn viên tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại Côn Đảo, Đoàn đã đến viếng Ngĩa trang Hàng Dương nơi yên nghỉ của hơn 20.000 chiến sỹ cách mạng; viếng miếu bà Phi Yến; thăm và viếng phần mộ như: Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu; Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh… Đoàn cũng đã đến thăm hệ thống các nhà tù Côn Đảo như: Trại tù Phú Hải, trại Phú Tường hay còn gọi chuồng Cọp Pháp, trại giam Phú Bình hay còn gọi chuồng Cọp Mỹ, khu biệt lập chuồng bò. Tham quan một số nơi như: Bảo tàng Côn Đảo, Cầu Tàu 914, Chùa Vân Sơn Tự…

Với 113 năm cai trị, Côn Đảo được ví như là “Địa ngục trần gian”… Dù chịu khổ sai, nhục hình, đói khát và bệnh tật hành hạ ngày này qua ngày khác, nhưng kẻ thù vẫn không khuất phục được ý chí của những chiến sỹ cách mạng yêu nước. Và cũng chính trong chốn “Địa ngục trần gian” ấy, những chiến sỹ cách mạng vẫn không hề mất niềm tin, họ biến nơi đây thành trường học cách mạng, là nơi rèn luyện khí tiết của mình.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần cho thế hệ trẻ hiểu rõ lịch sử dân tộc, quá khứ hào hùng của cha ông; đồng thời, đẩy mạnh các phong trào hành động của tuổi trẻ, cũng như mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên, khơi dậy và phát huy cao độ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, yêu biển đảo quê hương trong đoàn viên, thanh niên của huyện nhà.

chuong cop 61b1cvieng mo vo thi sau b3c3cvieng nghia trang hang duong 58f01

Hoàng Dũng – Huyện đoàn Cam Lâm

- Cuộc thi WE LOVE NHA TRANG -we love nha trang