Hàng trăm suất quà nghĩa tình tiếp tục đến với bà con vùng tâm bão

6

Sáng 11-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp tỉnh đoàn Khánh Hòa thực hiện chương trình hỗ trợ bà con vùng bão lũ với tổng trị giá 1 tỉ đồng do Công ty cổ phần xây dựng thiết kế AA ủng hộ.

Hàng trăm suất quà nghĩa tình tiếp tục đến với bà con vùng tâm bão - Ảnh 1.

Trao tặng 200 học bổng “Ngăn dòng bỏ học” trị giá 1-2 triệu đồng/suất cho 200 học sinh có gia đình bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12 – Ảnh: T.THỊNH

Cơn bão số 12 quét qua tỉnh Khánh Hòa đã hơn 3 tháng, nhưng đến nay những tổn thất về tài sản, con người vẫn ngổn ngang. 

Chương trình được thực hiện tại xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh) và xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa), hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão số 12. 

Từ sáng sớm, chị Võ Thị Bình (thôn Đống Đa) dắt theo đứa con gái 5 tuổi có mặt tại hội trường UBND xã Vạn Hưng.

Cầm trên tay số tiền 10 triệu đồng từ chương trình, chị Bình rưng rưng nước mắt kể rằng hai vợ chồng chị có năm người con thì ba cháu bị khuyết tật. 

Vì nhà nghèo nên đứa con gái chị học đến lớp 9 rồi xin nghỉ đi làm thuê phụ giúp gia đình, con gái út 5 tuổi cũng đau yếu triền miên. Khó khăn càng chồng chất khi người trụ cột gia đình – chồng chị cũng mắc chứng lao phổi một năm nay. 

“Sau bão, căn nhà của gia đình tôi bị tốc mái và sập mất một phần đến nay cũng chưa có tiền sửa chữa lại. Nhà chỉ có một vườn chuối, không có đất đai nên hai mẹ con tôi ai thuê gì làm nấy, nuôi cả gia đình sống qua ngày. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi cầm số tiền lớn đến như vậy” – chị Bình nghẹn ngào nói. 

Hàng trăm suất quà nghĩa tình tiếp tục đến với bà con vùng tâm bão - Ảnh 2.

Trao tặng 200 học bổng “Ngăn dòng bỏ học” trị giá 1-2 triệu đồng/suất cho 200 học sinh có gia đình bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 12 – Ảnh: T.THỊNH

Bà Võ Thị Lâm (73 tuổi, xã Ninh Sim) sống một mình trong căn nhà tranh vách đất bị sập hoàn toàn sau bão 12 đến nay, phải đi ở nhờ nhà người thân. Với chương trình này, bà Lâm đã được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây lại nhà.

Sáng cùng ngày, chương trình đã trao tặng 200 học bổng “Ngăn dòng bỏ học” trị giá 1-2 triệu đồng/suất cho 200 học sinh có gia đình bị thiệt hại nặng sau bão; xây dựng 1 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 37 căn nhà trị giá 10 triệu đồng/căn; tặng 15 bò giống trị giá 15 triệu đồng/con và 10 bộ ngư cụ phục vụ cho việc đánh bắt thủy hải sản trị giá 5 triệu đồng/bộ cùng gần 300 phần quà là tập, nhu yếu phẩm tặng học sinh và các hộ dân.

Cùng với đó, hỗ trợ cho 31 hộ dân có người thân bị mất do bão số 12 tại huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa (mỗi hộ 5 triệu đồng cùng quà tặng). 

Tổng kinh phải hỗ trợ là 155 triệu đồng do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh ủng hộ.

Hàng trăm suất quà nghĩa tình tiếp tục đến với bà con vùng tâm bão - Ảnh 3.

Mỗi con bò giống trị giá 15 triệu đồng đến tay bà con vùng bão – Ảnh: T.THỊNH

Hàng trăm suất quà nghĩa tình tiếp tục đến với bà con vùng tâm bão - Ảnh 4.

Phụ huynh tại xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa) vui mừng chở con đi nhận tiền hỗ trợ sau bão 12 – Ảnh: T.THỊNH

Hàng trăm suất quà nghĩa tình tiếp tục đến với bà con vùng tâm bão - Ảnh 5.

Người dân bốc thăm để nhận bò giống – Ảnh: T.THỊNH

Nguồi Tuổi trẻ Online