Huyện đoàn Cam Lâm tổ chức hành trình theo bước chân những người anh hùng tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma

17

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) vào ngày 26/7/2017, Huyện đoàn Cam Lâm tổ chức hành trình theo bước chân những người anh hùng tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma. Tham gia chương trình có các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101, đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang, đại diện Công ty cổ phần Dệt may Nha trang cùng các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc. Tại đây, cán bộ, đoàn viên đã dâng hoa, dâng hương tại cụm tượng “vòng tròn bất tử” và khu mộ gió tưởng niệm 64 chiến sỹ của Hải quân nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong trận hải chiến để bảo vệ quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, tham quan nơi trưng bày kỷ vật của các liệt sĩ Gạc Ma, quảng trường, công viên Hòa Bình…

Tối cùng ngày, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Đài Tưởng niệm huyện Cam Lâm. Dự buổi Lễ có đồng chí: Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí là UV.BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; cùng sự có mặt của trên 250 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng đoàn viên thanh niên toàn huyện đã đặt vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng cảm phục, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trước hương linh các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Cam Lâm nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ, giúp các đoàn viên, thanh niên xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

hanh trinh-3 d480dhanh trinh-4 56b4chanh trinh- 1 eb236thap nen tri an-van nghe 79a19

 

Hoàng Dũng – Huyện đoàn

 

- Cuộc thi WE LOVE NHA TRANG -we love nha trang