Khối thi đua các huyện, thị, thành Đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017

123

Sáng 11/8, tại Hội trường Tỉnh đoàn,  Khối thi đua các huyện, thị, thành Đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Bùi Hoài Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các Ban, bộ phân Tỉnh đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các huyện, thị, thành Đoàn.

dsc 0069 - copy 04cde

Đồng chí Bùi Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn kết luận tại hội nghị

Trong 6 tháng qua, các đơn vị trong khối đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong đó, nổi bật là các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, hoạt động “Vì Trường Sa thân yêu”…  Công tác giáo dục đạo đức lối sống được đẩy mạnh thông qua đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lồng ghép tổ chức cuộc vận động “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tiếp tục được quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể triển khai. Đặc biệt, các đơn vị đã tổ chức sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội toàn tỉnh và toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022), trong đó đã triển khai thực hiện nhiều công trình thanh niên giá trị và ý nghĩa như: “Thắp sáng đường quê”, “Hệ thống máy lọc nước tinh khiết”, “Tủ sách thanh niên”, “Nhà nhân ái”… Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đẩy mạnh hiệu quả phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, trong đó đã vận động xây dựng “Quỹ khuyến học”, “Quỹ tài năng trẻ”… được hàng trăm triệu đồng và làm tốt công tác vận động thanh niên tham gia các lớp học nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên, phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ, giải ngân cho đoàn viên thanh niên hàng tỷ đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Trong 6 tháng đầu năm 2017, các đơn vị đã đồng loạt chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp và tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022 đúng tiến độ, thời gian quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Hoài Nam đã biểu dương kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị trong khối thi đua 6 tháng đầu năm; trong đó đặc biệt biểu dương kết quả công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở và cấp huyện; công tác triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ. Đồng thời, chỉ đạo thời gian đến các đơn vị tập trung tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn tỉnh bằng nhiểu hình thức; tăng cường nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên trước, trong và sau đại hội; quán triệt đại biểu tham dự Đại hội về tác phong, phát ngôn, giao lưu, tập trung bám sát công tác nhân sự và thảo luận các giải pháp trong văn kiện đại hội. Ngoài ra, công tác đánh giá quá trình sinh hoạt hè ở các đơn vị cơ sở cần cân nhắc, đánh giá phê bình theo hướng động viên; công tác thông tin, báo cáo cần kịp thời và thường xuyên./.

dsc 0066 63dab

dsc 0067 10eb2

 

Bình Dương

- Cuộc thi WE LOVE NHA TRANG -we love nha trang