Tuổi trẻ Khánh Hòa: nhiều hoạt động hướng đến ngày 27.7

13

Những ngày này, cùng với cả nước, tuổi trẻ Khánh Hòa đang tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7. 2017). Đây là dịp để thế hệ hôm nay bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đến các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ. Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ngay từ đầu tháng 7, Tỉnh đoàn đã tổ chức hành trình “ theo dấu chân những người anh hùng” về với các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh như căn cứ địa cách mạng Hòn Dữ, huyện Khánh Vĩnh; Khu đá hàng Đồng Bò- Nha Trang; Di tích tàu Không số – Ninh Vân…. Tại mỗi nơi đến, thông qua lời kể của các cô, các chú là nhân chứng lịch sử; cựu chiến binh, Ban tyên giáo… những câu chuyện lịch sử như được tái hiện lại. Qua đó đã giúp các bạn trẻ hiểu rõ và thấm nhuần hơn về các lịch sử của quê hương, đất nước, về sự hy sinh xương máu của các bậc cha ông đi trước để có được cuộc sống hòa bình, độc lập như ngày hôm nay.

xhttp--baokhanhhoa.vn-dataimages-201707-original-images5305255 app 5724 b752d

 

VT: Anh Đoàn Việt Phú- Chi đoàn Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Khánh Hòa

“ Hoạt động này giúp tôi và các em đoàn viên thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về sự hy sinh mất mát của các anh hùng Ls, đó là những bài học đắt giá của lịch sử để từ đó biết trân trọng hơn cuộc sống hiện tại, từ đó để mình vươn lên trong học tập cũng như công việc.”

Cũng trong những ngày tháng 7 này, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh; Thăm tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại nhiều địa phương trong tỉnh; Thực hiện nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa lớn như thực hiện 2 công trình hệ thống máy lọc nước tại các địa phương Vạn Ninh và Khánh Vĩnh trị giá 100 triệu đồng; Xây dựng nhà nhân ái trị giá 100 triệu đồng tại thị trấn Tô Hạp ( Khánh Sơn)… Các hoạt động đã thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, cùng hướng về cội nguồn dân tộc và thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ toàn tỉnh đến với các anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh….đã hi sinh xương máu và tính mạng vì độc lập tự do của tổ quốc.

VT: Anh Bùi Hoài Nam  – Phó Bí thư tỉnh đoàn Khánh Hòa

“Hướng đến ngày thương binh liệt sỹ thì ngay từ đầu năm đã thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh ủy cũng như UBND tỉnh đã triển khai các hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ gắn với chào mừng ĐH Đoàn các cấp thì vừa qua các cấp bộ đoàn đã tiến hành triển khai các kế hoạch cũng như có kế hoạch triển khai phụng dưỡng các mẹ VNAH tu sửa các nghĩa trang LS, nhà người có công với CM…01.15 Thông qua các hoạt động này nhăm giáo dục chính trị tự tưởng cho ĐVTN và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đến ơn đáp nghĩa đến với các Anh hùng LS, thương binh bệnh binh và gia đình có công với cách mạng bên cạnh dó còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Ngày 27/7 không chỉ là dịp để thế hệ trẻ tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà đó còn là cơ hội để những chủ nhân tương lai của đất nước “chiêm nghiệm” lại chính bản thân mình, để nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh đã trở thành tấm gương sáng, bài học quý báu nhất dành cho mỗi người dân Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ nói riêng. Để từ đó, mỗi bạn trẻ tự rút ra những bài học bổ ích cho bản thân để sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh mất mát lớn lao của các anh. Ngày 27/7 hàng năm, cả dân tộc bày tỏ lòng tri ân, sự kính trọng trước những anh hùng liệt sĩ đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Hiền – Hồng Thái

 

- Cuộc thi WE LOVE NHA TRANG -we love nha trang